Adobe Illustrator hvernig á að fylla lit.


svara 1:

Ég hef góða ágiskun á því hvað er að gerast vegna þess að vinnufélagar mínir kvarta yfir þessu af og til.

Til að vera nákvæmur tel ég að þú hafir einn eða fleiri fyllingar eða strokur beittir á slóð, eða að þú hafir viðbótar fyllingu eða högg borið á hóp- eða lagstigið.

Fyrir Illustrator CS var aðeins hægt að beita einni fyllingu eða höggi á slóð. Þannig að þú gætir haft eitt fyllingarlit (lit, litbrigði, mynsturstig) og eins höggs útlit (þ.mt litur, strikamynstur, pensilstrik, örvarhausar osfrv.) Það var það.

En með Illustrator CS kynnti Adobe Útlit Panel. Svo þú getur ekki aðeins úthlutað nokkrum mismunandi fyllingum og höggum á einn stíg, heldur getur þú úthlutað hverri mismunandi lagstillingu og notað mismunandi síur á hverja fyllingu og stroku líka. Þetta getur orðið mjög ruglingslegt ef þú opnar ekki Útlit spjaldið þitt vegna þess að sumir af þessum eiginleikum verða ómögulegir þar sem að smella á slóðina sjálfa fær aðeins aðgang að fyllingunni eða högginu efst á listanum í Útlit spjaldinu.

Til að gera hlutina enn ruglingslegri geturðu líka notað fyllingu og strik í heila hópa eða jafnvel lög.

Til að lýsa máli mínu hef ég teiknað tvo kassa með mismunandi fyllingum og flokkað saman. Ég vel aðeins cyan kassann og Útlit Panel sýnir fyllingu hans og högg.

Núna vel ég báða reitina og ég get bætt við magenta fyllingu og stillt nýju fyllinguna á 49%. Það bætir fyllingunni við báða reitina en þú getur séð upphaflega litinn í gegnum tútuna þar sem tærandi er aðeins beitt við 49% ógagnsæi.

Ef ég smelli með valverkfærinu velur það bæði og sýnishorn úr verkfæratöflu sýnir mér fyllinguna fyrir hópinn.

En ef ég nota Direct Select Tool og velur bara neðsta reitinn sýnir það mér fyllinguna bara fyrir þá leið.

Sömuleiðis get ég valið aðeins einn reit og séð margar fyllingar fyrir sömu leið.

Græni liturinn er aðeins notaður á kassafyllinguna við 15% og blágrænninn er notaður við 100%. Ef ég var ekki með útlitsspjaldið opið gæti ég smellt á hlutinn allan daginn og það myndi aðeins leyfa mér að breyta græna litnum á efsta fyllingunni. Til að breyta botnfyllingunni þyrfti ég að opna Útlit spjaldið og velja þá fyllingu af listanum.

Útlit Panel er mjög öflugt tæki. Það gerir þér kleift að sameina marga halla, fylla mynstur og sía á eina braut. Þar sem þú getur vistað þá í grafískum stíl og beitt þeim á aðra hluti.

Þetta er mjög gagnlegt þegar ég vil gera eitthvað eins og að bæta merkimiðum við kort sem eru með litla kassa teiknaða í kringum sig. Dæmið hér að neðan er einfaldlega texti. Ég teiknaði ekki kassann sem textinn situr inni. Það er búið til með því að nota Útlit Panel.

Efsta höggið er 0,5 pt og hefur verið breytt í ávalan kassa. Efsta fyllingin er hvít og botnfyllingin appelsínugul og hefur einnig verið gerð að ávölum kassa. Ef ég myndi breyta textanum myndi kassinn teikna sjálfkrafa upp til að passa við nýja orðið.

Ef þú notar ekki útlitspallborðið er mögulegt að búa til aðstæður þar sem fyllingar og strokur eru ekki að haga sér eins og þú búist við, sérstaklega ef þú ert að nota grafíska stíla eða jafnvel bara nota eyedropper til að velja liti.

Kynntu þér framkomuspjaldið. Það er mjög öflugt tæki og getur sparað gífurlegan tíma á meðan það gerir teikningar þínar einfaldari.


svara 2:

Vegna þess að þeim líkar miklu betur við gamla litinn sinn en nokkurn annan. Eða Adobe hefur fengið nafn sitt með þessum lit. Það mun vera ástæða þess að þeir eru ekki að breyta lit.


svara 3:

Ég hef sterka hrifningu af því að þú verður að gera eða skilja eitthvað á rangan hátt, eða það er eitthvað að uppsetningunni þinni.

Gætirðu reynt að endurtaka ferlið þegar það gerist og gera skyndikynni til að láta okkur sjá í hvaða ástandi þú ert að vinna?


svara 4: