bækur um hvernig á að lesa tónlist


svara 1:

Ég lærði að lesa tónlist þegar ég var nokkuð ung og man ekki nöfnin á bókunum sem ég notaði. Ég er viss um að þau voru þó skrifuð fyrir byrjendur. Ég man að mest af því sem ég framkvæmdi lærðist af tónlistarkennurunum mínum. Ég stökk ekki beint inn í tónfræði. Reyndar vissi ég aldrei fyrr en löngu síðar hvað tónlistarkenningin fól í sér og að ég hafði verið að læra það allan tímann.

Besta ráðið mitt er að finna góðan kennara sem byrjar hægt og finnur hraðann sem hentar þér. Ég legg ekki mikinn lager í hvaða bók það er sem þú notar, þeir eru allir að sýna sömu grunnþekkingu. Það er mikilvægara að þú hafir einhvern sem gefur þér tíma til að útskýra það vel og veita þér góðan tónlistargrundvöll.

(Takk fyrir að spyrja, Xia.)


svara 2:

Flestar hljóðfærabækur byrjendanna munu kenna þér að lesa nótnablöð að vissu marki. Eftir að þú verður fær um að lesa nóturnar myndi ég mæla með því að hlaða niður pdf-skjali fyrir nótnalög söngsins og lesa blaðið þegar þú hlustar á lagið. Ég hef lært að lesa nótnablöð fyrir ekki mjög löngu síðan og þannig æfi ég mig.

Vona að þetta hjálpi.


svara 3:

Ekki bækur. Æfingar. Klukkustund á dag við lestur á nótum er ábatasamari en á sama tíma um efni.

Gagnlegar aðferðir: Söngur: kórsöngur Píanó: Cerny, Bach, + sátt osfrv.