geturðu sagt mér hvernig á að


svara 1:

Geturðu sagt mér hvernig ég á að fara á stöðina?

Já það er rétt málfræðilega, almennt og það er ljóst fyrir þann sem heyrir það.

En ef þú greinir það djúpt geturðu fengið mismunandi svör frá einstaklingi sem er nýr í ensku eða útlendingi sem vill tuska þig.

Möguleg svör sem þú gætir fengið eru

Það er einn km í burtu, beint á þessum vegi, sýnilegt frá veginum. (Réttasta svarið og gefur þér leið að stöðinni)

Hvernig á að fara á stöðina .. Má jafnvel svara sem

Taktu strætó

Taktu leigubíl

Gakktu á staðinn

Gakktu hratt ef lestin þín er eftir 5 mínútur

Gakktu hægt ef lestin þín er eftir hálftíma

Farðu að flauta á stöðina ...

Svo ef þú vilt fá ákveðið svar við því hvar stöðin er líkamlega, fjarlægðin eða áttin að stöðinni, þá skaltu vera skýrari eins og

Geturðu gefið mér leiðbeiningar um að fara á stöðina?

Geturðu vinsamlegast beint mér að stöðinni?

Vinsamlegast segðu mér hvar stöðin er.

Getur þú hjálpað mér með leiðina að stöðinni.

Afsakið, hver er leiðin að stöðinni héðan.


svara 2:

„Geturðu sagt mér hvaða leið liggur að stöðinni héðan“? hljómar betur í mínum eyrum. Hér þekkir þú ekki leiðina til að komast að stöðinni frá þeim stað sem þú ert staddur þegar þú spyrð þessa fyrirspurnar og þú býst við að áheyrandi þinn gefi þér leiðbeiningar um áfangastað.

„Geturðu sagt mér hvernig ég á að fara á stöðina“? - fyrirspurnin, finnst mér, hljómar tvíræð. Það er, hlustandi þinn getur skilið það á tvo vegu - fyrst, það er leiðin að stöðinni; í öðru lagi, hvaða samgöngumáti (gangandi, farartæki eða strætó osfrv.) getur maður ferðast til að komast að stöðinni. Það ætti ekki að vera svigrúm fyrir tvískinnung þegar þú talar við einhvern eða leggur fram fyrirspurn til einhvers.


svara 3:

Það er málfræðilegt, en líklega ekki það sem móðurmáli myndi segja: þeir myndu miklu líklegri til að nota „fá“ en „fara“, vegna þess að það leggur áherslu á að ná árangri.


svara 4:

Gætirðu sagt mér leiðina að stöðinni? (biður um að spyrja leiðina) Gætirðu leiðbeint mér hvernig á að komast að stöðinni? (biðja um leið og leiðir)


svara 5:

Geturðu vinsamlegast sagt mér hvernig rétt er að komast á stöðina.


svara 6:

Já það virðist vera rétt


svara 7:

Fullkomið ekkert mál

Jp


svara 8:

Já.


svara 9: