gleymdi að hjóla


svara 1:

Að útiloka heilaskaða eða @ User-10410703665718468203 einstakt svar, ég held að það sé ekki hægt.

Að hjóla er tiltölulega einföld (einu sinni lærð) færni sem felur í sér vöðvaminni. Það er, þegar undirmeðvitundin hefur lært man eftir vöðvamilliverkunum sem þarf til verksins og engin meðvituð hugsun er krafist.

Ég var sein að hjóla og flestir vinir mínir hjóluðu um 6, ég var um 8 þegar ég lærði. Ég hafði prófað marga hluti áður en ekkert gekk. Dag einn var ég frá skóla með engum vinum mínum í kring. Af leiðindum og gremju dró ég hjólið mitt út úr skúrnum og vippaði mér um blokkina án árangurs í venjulegum stamandi ójafnvægisstíl. Þetta gekk í um það bil 2 tíma og til dagsins í dag get ég ekki sagt þér hvað breyttist en allt í einu smellpassaði þetta. Ég hafði byggt upp vöðvaminnið sem þarf til að ná jafnvægi meðan ég var að dunda mér, án þess að hafa meðvitaða um það. Ég strengdi saman um það bil 100 metra án þess að vippa og þurfti að hætta því ég féll næstum af undrun! Mér tókst síðan að fara um alla blokkina án þess að stoppa eða vippa. Á þeim tímapunkti hljóp ég inn til að segja pabba mínum sem kom út fyrir framan húsið að horfa á mig fara framhjá þegar ég fór aftur og aftur um blokkina. Í mínum huga virðist það vera 100 sinnum en það var líklega meira eins og 10.

Aðalatriðið í þessari ferð niður minnisbrautina? Það var fyrir næstum 40 árum síðan og ég hef verið í og ​​utan hjóla á þessum árum. Fyrir um það bil 3 árum fór ég aftur á hjól til hæfni minnar. Fram að því hafði ég ekki notað reiðhjól í um það bil 10 ár. Ég gat farið á einn og hjólað án erfiðleika, það tók um klukkustund að venjast gírskiptingaröðinni, það var erfiðasti hlutinn.

Aftur að mjög áhugaverðu erindi Rich Kotch. Ég held að það sé ekki alveg að gleyma því hvernig á að hjóla, meira eins og að hnekkja kunnáttunni. Hann var alltaf að hjóla. Það er bara það að hjólin tvö höfðu mjög lúmskan en grundvallarmun. Sú staðreynd að munurinn var lítill þýddi að sama vöðvaminni var notað, sú staðreynd að munurinn var grundvallaratriði þýddi að hann þurfti að endurvíra vöðvaminnið. Það tók hann daga að gera og þá gat hann ekki náð jafnvægi á venjulegu hjóli. En hann gat lært aftur hvernig á að hjóla á venjulegu hjóli miklu hraðar en öfugt hjólið.

Það virðist sem að þegar vöðvaminni er lært hverfur það ekki að fullu, jafnvel þó að það sé hnekkt með einhverju svipuðu. Það er ennþá til að tappa á með smá æfingu.


svara 2:

Þegar ættingi minn var mjög ungur varð hann fyrir bíl, kaldhæðnislega, þegar hann hjólaði. Hann var á gangstéttinni þegar par sem rífast í pallbíl ók út af veginum og lamdi hann.

Hann hlaut mikla áverka á höfði sem fékk hann til að gleyma næstum öllu um tíma, þar á meðal hvernig á að tala og borða, stafrófið, jafnvel meðlimir eigin fjölskyldu í fyrstu.

Hins vegar hefur heilinn, sérstaklega hjá börnum, verulegan mýkt. Hann náði fljótt endurminningum sínum frá fjölskyldunni, hvernig á að borða og tala við einn eða tvo daga, meðan hann var enn á sjúkrahúsinu. Í slysinu hafði fótur hans einnig slasast. Skilningur minn er sá að hann gekk fyrst aftur með erfiðleikum viku síðar en náði fljótt að ná tökum á því.

Eftir heimkomuna var stærsta áskorunin fyrir hann að ná í skólanum. Ég held að hann hafi verið í fjórða bekk þegar þetta gerðist og það var barátta vegna þess að hann hafði gleymt nánast öllu sem hann hafði lært síðan skólaárið byrjaði. Hann þurfti að læra allt efnið vandlega, en með hjálp kennara síns og vina var hann vel.

Varðandi reiðhjólið lærði hann að hjóla aftur, eftir að hafa gleymt því greinilega. Hins vegar var hann skiljanlega mjög hikandi við að hjóla aftur. Hann tók það upp aftur innan þriggja til fjögurra mánaða.

Einhverra hluta vegna tók hann tíma að átta sig á því hvernig hann ætti að binda skóna á ný. Það tók hann um það bil hálft ár. En eftir það var bati hans lokið, að undanskildu ör á höfði hans.

Ef þú hittir hann í dag, myndirðu aldrei vita að þetta hafi komið fyrir hann.


svara 3:

Ég gleymdi því hvernig á að hjóla.

Ég lærði að hjóla um 7 ára aldur þegar ég eignaðist gamla hjól eldri systur minnar. Þetta var um svipað leyti og allir vinir mínir byrjuðu að læra líka. Ég var ekkert sérstaklega frábær í því en ég var heldur ekki of slæmur. Ég hjólaði þetta hjól í um það bil 3 ár, að minnsta kosti einu sinni í viku.

Ég hætti að hjóla þegar ég var 10 ára.

Ég er nú 18 og fyrir nokkrum vikum, kærastinn minn vildi fara í hjólatúr. Það gerðum við líka. Og það var hörmung. Ég mundi ekki hvernig ég ætti að taka af stað, eða hvernig ég ætti að stýra, halda jafnvægi eða hemla. Svo ég varð að læra að hjóla aftur. Og það var ... tímafrekt. Og vandræðalegt.

Svo, já. Þú getur gleymt því hvernig á að hjóla.


svara 4:

Gleymdi ekki nákvæmlega hvernig á að hjóla en gleymdi gírskiptamynstrinu fyrir það hjól.

Jæja, við þekkjum aðallega hjól sem hafa gír sem aukast ef við ýtum á bakhlið handfangsins (eða í sumum hjólum dregum upp eina handfangið að framan). Þetta voru dagarnir mínir þegar ég var nýr á hjólum og þegar ég var heima átti ég vinarhjól með afturábakskiftamynstri (Yamaha Libero reiðhjól). Upphafsbyrjun var í lagi þar sem ég var varkár þann tíma en eftir um það bil 2–3 mínútur þegar ég hjólaði um þorpið mitt þegar ég þurfti að skipta í 4. gír úr 3. fór ég reyndar niður úr 3. gír í 2.. Og þið vitið öll hvað gerist næst .. Þetta hljóð hjólsins .. Allir í kringum mig hrópuðu „Niraj Tujhe reiðhjól chalana nahi aata kya“ (Niraj veistu ekki hvernig á að hjóla). Ég yfirgaf staðinn sem fyrst. Og bað aldrei vininn um hjólið sitt aftur. Sem betur fer varð ekkert af hjólinu .. Ég man enn þann dag þegar ég sé það hjól.


svara 5:

Nei, ég hef ekki gleymt því hvernig ég á að hjóla og hef enga reynslu af því. Ég held að það sé sumt sem erfitt er fyrir einhvern að gleyma því hvernig á að hjóla eða hjóla vegna þess að það er kunnátta og kunnátta er einhvers staðar í ómeðvituðum hluta heilans.

Ef við finnum eitthvað nýtt, þ.e. segjum að það sé einhver nýjung í hjólaiðnaðinum, þá byrjar heilinn og líkami okkar að læra nýju hlutina og með nokkrum dögum venjumst við okkur á nýja hluti. Svo samkvæmt sjónarhorni mínu. Það er svolítið erfitt fyrir einhvern að gleyma því hvernig á að hjóla eða hann getur verið nógu gamall og hefur ekki vald til að meðhöndla er önnur umræða.