hann skógur hvernig á að laumast upp á dádýr


svara 1:

Þú ert að tala um stalking. Leiðin til þess að flestir veiðimenn stönglast er kallaður „ennþá veiði“. Nei það þýðir ekki að þú standir bara kyrr, heldur hreyfir þig aðeins með hléum og stoppar síðan í einhvern tíma. Í skóginum hafa skepnur aðlagast að nota skynfæri sem í okkur hafa rýrnað. Þeir treysta minna á skýra sýn eins og við höfum, en meira á greiningu hreyfingar. Til dæmis í stálpandi dádýrum hreyfist þú hægt og lágmarkar hreyfingu upp og niður, eitthvað sem þú sérð ekki mikið af í skóginum. Þú sérð meiri hlið við hlið hreyfingu. Svo haltu höfði þínu í lágmarki. Þegar ég veiði enn lít ég fram fyrir mig og vel leið mína og leita að stöðum sem eru lausir við lauf og kvisti til að setja fæturna á. Ég reyni að fara úr tré í tré eða runna í runna þannig að þegar ég stoppa er ég að hluta til falinn, hef eitthvað til að halla byssunni á ef nauðsyn krefur og eitthvað til að brjóta upp útlínur manna. Ég staldra við í allt frá 5-10 mínútur að skanna skóginn með berum augum eða lítilli sjónauka. Þú verður að þróa tækni þar sem þú sérð í gegnum skógarvöxtinn, ekki á honum. Þú gætir til dæmis séð vegg af þéttum gróðri eða fallið tré höfuð þér, svo að þú leitar að opum í smjöðrunum til að sjá handan hindrunarinnar. Horfðu framhjá því og þú gætir séð dýr standa 10 eða fimmtán fet fyrir utan það. Ég man að ég gerði það og sá eitthvað kippast við. Ég reisti litla sjónaukann minn og leit nær og það var öxl dádýra sem var rúmföst hinum megin við fallið tré. Ég hélt áfram að færa mig nær og sá höfuðið á honum. Hann sá mig en þar sem ég var nálægt tré og hann fann ekki lyktina af mér (meira um það síðar) varð honum ekki brugðið. Ég beið þangað til höfuð hans hreyfðist og hann leit niður eða í gagnstæða átt og hélt áfram að stönglast nær. Ég var ekki að veiða svo að lokum lét ég hann líta vel á mig og hann fór á loft. Lykilatriðið hér er að sjá dýrið áður en hann sér þig. Svo með hléum hreyfing gerir þér kleift að fylgjast með hreyfingu hans. Hann gæti séð þig hreyfa þig eða heyra í þér, en ef þú hættir eftir um það bil 10-15 fet og horfir á, þá hefurðu góða möguleika á að sjá hann hreyfa sig, þegar hann er að reyna að átta sig á því sem hann sá. Þú snýrð borðum að honum. Fótsetning. Við þurra aðstæður er varkár staðsetning á hæl eða tá mikilvæg. Ef þú ferð bara að troða í gegnum skóginn og sparka í laufin og stíga á kvistina, þá heyra þeir þig koma löngu áður en þú færð tækifæri til að sjá þau og þeir skella sér. Best að veiða þegar það er blautt eða nokkrum dögum eftir. Snjór er frábært í því að deyða jarðvegshávaða. Leitaðu að skýrum blettum til að setja fæturna, skipuleggðu línu á undan, svo þú þarft ekki að beygja þig, klifra eða lenda í skriðvínviðjum og slíku til að lágmarka hreyfingu þína. Settu fæturna vísvitandi og ef þú byrjar að heyra hávaða þegar þú leggur þig á fótinn skaltu stoppa og færa fótinn. Þú ættir ekki að vera að flýta þér, við erum ekki bara að rölta um skóginn. Þú getur líka notað tæknina til að láta vindhreyfingu laufsins gríma þig fyrir hávaða og tímasetja hreyfingu þína með vindhviðunni sem færir trén. Lyktarstýring er hitt sem þarf að huga að. Þeir geta fundið lyktina af þér löngu áður en þeir heyra eða sjá þig. Þvoðu veiðiklútana þína eða stalkandi klútana í þvottavélinni og þvoðu þá með matarsóda. Sturtu og notaðu matarsóda, ekkert sjampó eða lyktareyðandi sápu. Engin svitalyktareyði heldur. Ekki reykja og forðastu sterkan mat. Dýrin finna lykt af hvaða lykt sem ekki á heima í skóginum og verða brugðið. Ef þurrkarinn þinn hefur verið með sterk lyktandi mýkingarblöðin, þurrkaðu það út með einhverju hreinsiefni áður en þú setur klút í það. Þurrkaðu dótið þitt eða línuþurrkaðu það. Fylltu það í poka, ruslapoki gerir það, settu síðan lykt á það. Ég nota dádýr í estrus þvagi á mitt. Fær mig til að lykta eins og dú í hita, en aðrar lyktir munu gera það. Lykillinn er að loka á lykt sem kemur frá þér til að fela nærveru þína. Sumir ilmframleiðendur segja að setja það ekki á þig þar sem dádýrin munu líta á þig. Aldrei lent í vandræðum með það. Ég hef haft dádýr sem stendur innan við 4 fet frá mér og horfði á mig og þeir héldu að ég væri hluti af trénu sem ég sat og hallaði mér að. Lykillinn er þolinmæði og agi. Þegar þú heldur að þú ættir að hreyfa þig skaltu bíða í eina mínútu eða tvær og sá peningur gæti bara birst. Þolinmæði þeirra. Ég notaði dádýr lykt kirtla skera aftan fætur þeirra, geymdi þá í gömlum filmu dós og ég myndi festa þá við stígvélin mín til að fela hvaða lykt slóð ég gæti skilið. Ég hef stundað dádýr í nokkrar klukkustundir, ég laumaðist að dádýrum sem ég sá ekki, komist upp í nokkra fætur áður en við komum á óvart. Það kom fyrir mig við þrjú mismunandi tækifæri. Litaðu andlit þitt og notaðu hanska með fingurgómana skorna af. Það kæmi þér á óvart hversu hvítar (nema þú sért svartar) hendur og andlit eru í skóginum og hversu sýnilegar þessar hendur og andlit eru þegar þú ferð um. Ég notaði þessar sömu aðferðir þegar ég spilaði paintball og gat laumast að hverjum sem er. Annar lykill er að reyna að færa sig í vindinn, komdu því inn í skóginn frá stað þar sem vindurinn blæs í andlitið á þér, þannig blæs vindurinn lyktinni á eftir þér, ekki á undan þér. Dádýr færast í vindinn af þeim sökum, það blæs til þeirra ilm og láta vita hvað er framundan. Þú gætir kannski gengið upp að þeim aftan frá ef þú ert hljóðlátur og séð þá hreyfa sig. Þá ertu í aðstöðu til að fylgja þeim úr öruggri stöðu fyrir aftan þá. Ég hef fylgst með gönguleiðum niður frá þessari stöðu og beðið eftir peningi til að láta sjá sig.