hvernig veit fólk ekki að synda


svara 1:

Ég er fyrrum keppnissundkona og var vanur að bjarga og kenna sundkennslu fyrir börn yngri en 10 ára í framhaldsskóla.

IMO tveir stærstu hlutirnir sem leiða til þess að einhver getur ekki synt er ótti og líkamsstaða.

Í fyrsta lagi er að vinna bug á óttanum við vatnið. Ef þú ert hræddur við vatnið, af hvaða ástæðum sem er, þá ertu ólíklegri til að læra að synda og líklegri til að örvænta ef þú lendir í djúpu vatni. Þegar fólk lendir í vatninu bregst það og gerir allt sem er í raun gagnlegt við sund. Þegar þú færir handleggina og fæturna í gegnum vatnið þarftu að „ýta“ á vatnið með þyngd og krafti. Flailing er í grundvallaratriðum bara að hreyfa handleggina / fæturna án þess að ýta í raun á vatnið, og þá sökkvarðu sem fær þig til að örvænta meira o.s.frv.

Annað er líkamsstaða. Þú þarft að hafa góða líkamsstöðu í vatninu til að vera nógu flothæf til að fljóta. Ég hef eytt svo miklum tíma í vatninu að ég þarf ekki einu sinni að troða, ég get bara slakað á líkama mínum og svifið á sínum stað með fullt höfuð yfir vatni, kannski sparkað einu sinni á 30 sekúndna fresti til að endurstilla líkamsstöðu mína. Athugaðu að þú þarft ekki fullkomna líkamsstöðu eins og þegar þú stendur, það er frekar hvernig þú dreifir þyngd þinni í vatninu. Því meira sem þú dreifir þér út því meira þyngir þyngd þín á vatnið í kringum þig og heldur þér á floti. Ef þú vilt „sökkva“ færirðu fæturna saman eða handleggina nær til að þétta þyngd þína á minna svæði.

Það er satt að segja erfitt að útskýra það með orðum, ég hef bara gert það svo lengi að ég hugsa ekki einu sinni um það lengur ef ég er í vatninu. Og frá menntaskólaárunum hef ég þyngt mig vel en ég get samt gert þetta vegna þess að það snýst ekki um hversu mikið þú vegur eða líkamsform þitt heldur meira um það hvernig þú dreifir þyngdinni í vatnið. Ef ég gæti bókstaflega lent í sundlaug með þér gæti ég sýnt þér hvað ég á við.

Hér er eitt bragð sem þú getur gert án þess að komast jafnvel í sundlaug sem útskýrir hvað ég á við. Fylltu baðkarið af vatni. Stingdu nú hendinni upp að olnboganum og færðu höndina um. Ef þú gerir það án þess að „ýta“ vatninu, þá skvettirðu bara vatni. Nú skaltu hnoða höndina og færa hana í gegnum vatnið eins og þú sért að reyna að „ýta“ henni í kring. Þú munt sjá stórar öldur myndast og vatnið í öllu pottinum byrjar að rokka fram og til baka. Svona viltu hreyfa handleggina / fæturna þegar þú syndir. Ef þú ferð í djúpu sundlaugina og „ýtir“ á vatnið á sama hátt geturðu haldið þér á floti og hreyft þig mjög auðveldlega.

Annað bragð sem þú getur prófað í pottinum er að taka upp og halda vatni í höndunum. Þú vilt bolla hendur þínar mjög þétt, svo að ekkert vatn geti síast í gegnum fingurna. Ef þú gerir þetta rétt geturðu bókstaflega tekið stóra vatnsöskju, gengið út með það og hent því í einhvern eins og vatnsblöðru. Að öðrum kosti geturðu „gripið“ vatn í lokuðum höndum og síðan kreist saman hendurnar til að skjóta það eins og vatnsbyssu. Þetta efni tekur æfingu, svo í fyrstu mun vatnið bara leka út, en þegar þú færð hvernig á að bolla hendurnar réttar geturðu hlaupið um með tvöfalda hnefa fullan af vatni án þess að leka mikið ef yfirleitt. Ef þú getur gert þetta geturðu bollað hendurnar á réttan hátt þegar þú syndir til að fá hámarks „ýta“ frá vatninu, þannig að þú getir troðið vatni auðveldara og með minni orku.


svara 2:

Ég er reyndur sundmaður og spurði nokkra einstaklinga hvers vegna þeir synda ekki. Flest svör voru fullkomin skynsemi þegar ég tengdi þau við persónulegt mál mitt í annarri starfsemi.

Vatn sýgur fyrir sumt fólk. Það er kalt, lyktin af klór eða saltvatni pirrar nef og augu. Þeir geta hreinlega ekki hreyft sig frjálslega. Alls ekki skemmtilegt. Alveg eins og hvers vegna ég hata kylfur vegna vindillyktar, svitna í bestu bolunum mínum og rekast á fólk.

Klæðaburður er skrýtinn. Sumt fólk er bara ekki þægilegt í sundfötum af ýmsum (virðulegum) ástæðum. Þeim líkar ekki að vera hálfnakinn fyrir framan ókunnuga, skort á persónulegu rými o.s.frv.

Mér finnst sumar líkamsræktarstöðvar mjög skrýtnar þar sem sumir klæðast þröngum lycra buxum eða líta á maga hvor annars. Skilgreining mín á „íþrótt“ er blautbúningur úr nýfrum og 4 kílómetra af persónulegu rými.

Námsferill. Að synda vel tekur tíma og mikla þjálfun. Allir geta byrjað að hlaupa frá degi 0 en sund þarf að borga kennslustundir, vera á rólegu brautinni vikum saman og drukkna eða fá krampa á 5 mínútna fresti fyrstu dagana. Sömu ástæður fyrir því að ég hata dans.

Slæm reynsla. Náinn aðstandandi hélt sig fjarri laugum frá því hann var í hernum þegar öll sveit hans drukknaði næstum á æfingu.


svara 3:

Næstum eina ástæðan fyrir því að einhver “getur ekki” synt er ótti.

Utan ótta er hægt að kenna óhræddri manneskju sem ekki hefur reynslu af að minnsta kosti hundapúðra eða gera lágmarksbrjósthol á innan við 2 klukkustundum. Það verður ekki fallegt og þeir geta kannski ekki gert það lengi en þeir ættu að geta fært sig 20–30 fet í sæmilega rólegu vatni.

Undantekningin frá þessu gæti verið ef einhver hefur verulega lítið magn af líkamsfitu (segjum <10% með ágiskun) gæti það tekið þá svo mikla fyrirhöfn að halda sig fljótandi að óhagkvæmt heilablóðfall er ekki nóg til að hreyfa við þeim.

Ég myndi rekast á þetta mál með þessum krökkum úr baunastönginni sem höfðu nýverið haft mikla vaxtarbrodd til að þyngjast í strengjabaunum þegar vöðvaþroski þeirra hafði ekki náð hæðarvöxt þeirra. Einu sinni og á endanum myndi ég segja foreldri að gefa það 6 mánuði og prófa síðan kennslustundir aftur.


svara 4:

David Goggins, höfundur bókarinnar Cant Hurt Me: Master Your Mind og Defy the Odds, nefndi eitthvað áhugavert í kaflanum um sund.

Í fyrstu Navy SEAL þjálfun sinni uppgötvaði hann að hann var „neikvætt“, það er að segja að hann getur ekki flotið. Ef hann treður ekki vatn drukknar hann. Samkvæmt honum eru margir Afríku-Ameríkanar svona.

Ef þú getur ekki flotið í vatni gerir það það erfitt að synda.

Og á öðrum nótum, almennt til þess að læra að synda, þarftu aðgang að vatni. Margoft felur það í sér peninga, tíma, fjármagn sem ekki allir hafa.

Að læra að synda er ekki nauðsynlegt í mörgum borgum í Norður-Ameríku. Það er mikilvægt, en ekki nauðsynlegt.


svara 5:

Á 30 ára ævi minni ... hef ég næstum drukknað í 3 aðskildum tilvikum. Einu sinni þegar ég var 6 ára í staðbundnu vatni á mínu svæði. Einu sinni þegar ég var 13 ára að heimsækja elstu systur mína í íbúðinni sinni í fjölskyldufrí. Síðast var í skólastyrktri vélfæraferð þegar ég var 17 ára / ýtt í 11 fet djúpa laug. Ég hef reynt að læra að synda eftir fyrsta skiptið. En aldrei lent í því. Ég óttast stóran vatnsmassa því miður og fer sjaldan í sund. Það er vegna þessara 3 aðskildu tilvika sem mér finnst ég ekki geta komist áfram og lært.


svara 6:

Sumt fólk getur ekki synt þar sem það hefur aldrei fengið tækifæri til að læra að synda. Ekki allir hafa greiðan aðgang að stað til að læra að synda á öruggan hátt.

Sumir vilja kannski aldrei læra að synda þar sem þeir óttast vatnið eða geta ekki lært að synda eða hafa lent í nánast drukknun.


svara 7:

Sumt fólk syndir ekki af mörgum ástæðum -

  1. Þeir kunna ekki að synda.
  2. Þeir lærðu aldrei að synda.
  3. Þeir hafa ótta.
  4. Þeir eru ekki hrifnir af sundi.
  5. Þeir eru ekki hrifnir af vatni.
  6. Þeir eru of sjálfsmeðvitaðir.
  7. Þeir eru hræddir við vatn.
  8. Þeir vilja ekki synda.

svara 8:

Ég var 3ja ára þegar gamla lífvestið mitt gaf sig og dró mig í botn laugarinnar. Ég man að ég sá fætur og læti, en gat ekki hreyft mig. Ég uppgötvaðist hreyfingarlaus og færður aftur. Foreldrar mínir reyndu að fá mig til að læra seinna en nei. Í mínu tilfelli stóð ótti við drukknun í vegi fyrir sundi. Mér líður fullkomlega vel á landi