Hvernig kannast þú við muninn á INTJ og INFJ? Hvernig munt þú vita sérstaklega hvort þeir hafa tilfinningar fyrir þér?


svara 1:

Tvö svör fyrir verð á einu ... Ég geri ráð fyrir að „tilfinningar fyrir þér“ þýði rómantískar tilfinningar. Mér skilst að það geti líka verið nánir vinir. Margir af sömu hlutunum eiga við en ekki jafn alvarlega.

Þar sem þetta er flókin spurning fær hún langt svar.

Og venjulegur fyrirvari. Þín reynsla getur verið breytileg og ég hef aldrei verið í rómantísku sambandi við INFJ. Ég er viss um að að minnsta kosti ein INFJ mun skýra mig.

Ég mun sjá um auðvelda hlutinn. Ég er ENTP. Ég mun ekki komast að því að hann hefur tilfinningar fyrir mér fyrr en ég annað hvort ákveði að ég hafi tilfinningar fyrir honum og játa, viss um að hann verður að hafna mér klaufalega eða hann kemur mér á óvart með því að „skyndilega“ játa tilfinningar sínar. Þetta vandamál versnar af því að við munum líklega vera vinir í smá stund þegar endurskoðuninni er lokið og ég er alveg óráðin.

Svar Amy Fiscelli við þekkingu ENTP á því hvenær þau eru ástfangin?

Báðir eru þeir NiSe notendur. Báðir kjósa venjulega að skipuleggja og meta samband þeirra út frá komandi skynjunargögnum. Báðir hafa tilhneigingu til fullkomnunaráráttu. Þeir geta endurskoðað áætlun sína og reynt að huga að öllum atburðum.

Þeir verða að verða hluti af innri hring þeirra. Þetta er oft tiltölulega auðvelt fyrir ENXP. Það tekur venjulega nokkurn tíma fyrir þau að ljúka matinu og ákveða að þú sért gagnlegur félagi. Báðir geta skoðað líkurnar þínar á rómantískum árangri til langs tíma og skipt um skoðun ef það lítur ekki vel út. Það sem mér finnst pirrandi.

Útvíkkað innsæi er alltaf tilbúið að láta reyna á það, viss um að þeir geti fundið leið til að ná árangri. Innhverf innsæi gerir frekar ráð fyrir að fyrri þekking þeirra sé unnin. Alþjóðaheilbrigðismálin og ytri hugsun þeirra taka einkum skynsamlegar (og oft endanlegar) ákvarðanir.

Að því gefnu að þú sért ennþá talinn raunhæfur rómantískur félagi geturðu íhugað eftirfarandi:

  • Það er margt hjá INxJ. Þeir tala meira um gildi þeirra, bakgrunn, hagsmuni og framtíðaráform. Þeir hefja tíma saman. Óháð því hvort þetta kemur á skrifstofuna þína í lok dags eða hvort þú ert að leggja til fund um að gera eitthvað sem þú hefur gaman af um helgina. Það mikilvægasta er að þú hefur gaman af því. Þeir virðast vita mikið um þig. Ekki eins og hrollvekjandi stalker (allt í lagi, ekki eins og hrollvekjandi stalker), en mjög gaumur. Báðir munu reyna að hjálpa þér að ná markmiðum þínum. Þetta getur verið lúmskur hjálp, rétta herbergi, skipta um olíu. Báðir eru tryggir þér ef þú ert tryggur þeim

Munurinn er auðvitað í miðjunni. INTJ (NiTeFiSe) og INFJ (NiFeTiSe) hafa mismunandi ástæður fyrir því að þeir gera þetta og hvernig þeir gera það.

NiTe metur hæfni þína, áreiðanleika þinn. Fylgirðu því sem þú segir að þú munt gera? Ertu trygg Geta þeir treyst þér, treyst á þig? Ætlarðu að styðja hana og lífsmarkmið hennar, vera félagi hennar? Þetta virkar vel með INTJs vegna þess að þeir útiloka vald og áreiðanleika.

NiFe er rómantísk með vott af hugsjón og tilhneigingu fullkomnunaráráttu. NiFe hefur meiri áhuga á því hvernig þú tengir þig. Deilirðu sömu siðferðilegu uppbyggingu? Ætlarðu að elska þá eins mikið og þeir elska þig? Tekur þú við þeim? Ertu öruggur með þig? INFJs geisla af umönnun og öruggum skjól.

Nú, sem ENTP, mun ég finna þau bæði aðlaðandi. Innhverfur eru venjulega ansi greindir og ENTP eru kynþroska. Þeir hafa tilhneigingu til að forðast smámál, sem gerir þau strax aðlaðandi. Þú ert róleg, ruddaleg, ástríðufull, áköf, klaufaleg, dularfull, o.s.frv. Hvað líkar stelpu ekki við þessa stráka?

Sérhver umræða um hvernig þau eiga í samskiptum við þann sem vekur áhuga hefur áhrif á mín eigin samskipti við þessar tegundir. ENTPs deila sérstöku sambandi við INTJ sem skuggaaðila. Vegna FeTI-TiFe samskipta hafa IxFJs ákveðinn samskiptastíl við ENTP. Ég mun taka eftir því að FeTi-TiFe samspilið er háværara með leiðandi INFJ en skynfæri ISFJ. ENTPs sýna ISFJ örlítinn val þegar þau giftast, svo að við getum virkilega einbeitt okkur að FeTi-TiFe samskiptum.

Samspilin við INTJ eru frábrugðin þeim sem eru með INFJ vegna þess að víðtæk vitsmunaleg aðgerðir þeirra eru mismunandi. Svo þú notar svipaðar aðferðir, en fókusinn er annar og (vegna skorts á betra orði) smekkur samspilsins er annar.

Báðir nota fyndna brandara sem daðraðarstíl (að minnsta kosti með ENTP). INFJ er venjulega léttari og fjörugri. Fyndinn brandari INTJ er flóknari, meira próf. INTJs virðast alltaf vilja að þú komist að því hvað þeir segja sem hluti af þrautinni. Þetta getur stafað af náttúrulegri tilhneigingu ENTP og INTJ til að spila huga leiki og berjast vitsmunalega. Eigin tengsl þín geta verið mismunandi. Fyrir vikið finnst mér INFJ beinari (mögulega vegna Ti?). Orðið leikur í formi tvöfaldra andarunga, orðaleikja osfrv. Er oft notað af báðum.

INTJs eru opnir og duglegir í umræðum sínum. INFJs hafa meiri áhyggjur af því hvernig þér líður þegar þú tekur á efni. Ég get ekki ímyndað mér að INFJ hrósi þér með því að segja að þú sért ekki nammi rass eða að þér líði betur þegar þú kallar tík. Jafnvel þó þeir þekki þig vel.

Það er ekki það að INTJs eins og að meiða tilfinningar þínar, þeir eru bara ekki samsvarandi útlægum tilfinningum. Þeir bæta upp það með því að læra um þig. Ó ... og þú ert með harða húð. Það er liður í því að treysta á þig. Þeir treysta á þekkingu sína á þér og fyrirsjáanleika viðbragða þinna og að þessi sljóu viðbrögð skaða ekki tilfinningar þínar.

INTJ og ENTP virðast næstum alltaf vera mjög þægileg og loka fljótt. Ég held að það sé vegna þess að báðir eru NxTxFxSx. INTJ hefur aðallega samskipti við NiTe þeirra sem er tengd NeTi ENTP. Þar sem báðir eru í þægindasvæðinu sínu, sýnir þetta í samspili þeirra.

Vandinn sem INTJ og ENTP hafa er að þeir geta dvalið á þeim örugga, frjálslega stað þar sem þeir eru bestu vinir að eilífu. Af hverju að leika við eitthvað sem virkar svona vel? Hvað ef við slitum á sambandinu og ég missi það sem ég hef? Venjulega þarf að vera hvati til að efla sambandið.

INFJs og ENTP hafa áhugavert samband milli hjálpar- og háskólastarfsemi þeirra. Tæknilega séð er önnur og þriðja aðgerðin talin foreldrar eða börn. Ti er foreldrahlutverk mitt og barnastarfsemi INFJ og Fe er barnastarfsemi mín og Fe er foreldrahlutverk INFJ. Samspilið er ... kunnuglegt. Þeir þekkja fallið í hinu ... og þeir nota það aðeins öðruvísi. Aukaaðgerðin er ... foreldri fyrir barnið. Ég sé það líka hjá ISFJs. Þú vilt alltaf vera stóri bróðir minn.

NiFe hljómar með NeFe, en INFJ hefur ENTP með smá ókosti. Auðvitað, NeTi hljómar líka með NiTi, en þar sem INFJ er tvískiptur, þá er það minna hagnýt samspilstíll. Þess vegna endar ENTP venjulega í hlutverki „barns“.

Það er allt í lagi, INFJs. Ég er vön því. Barn í tengslum við Ne í fínan pakka virðist þurfa einhvern til að sjá um mig. Ég er lítill terrier sem þarf vernd gegn sjálfum sér. Það er frábært ef þú vilt fara út með stóra bróður þínum. Sumt fólk þarf stuðning og stóri bróðir getur komið á marga vegu. INFJs geta verið kaldhæðnir og stríðnir og stutt. En ekki öll viljum við hafa bróður eða systur.

Svo ég ætla að fara á fæturna og leggja til að ef hann hættir að haga sér eins og stóri bróðir, mun hann líklega hafa tilfinningar fyrir þér sem ganga lengra en vináttu.

Báðir Fe-strákarnir sem ég hitti áttu frumkvæði að „uppfæra“ sambandinu með því að kyssa mig. Þetta er grunlaus ENTP. Hver veit hversu oft ég hef klúðrað minna beinum valkosti? Kannski gæti hann aðeins sagt þér það. Ef hann gerir það verður það skipulagt. Hann vill að það gangi fullkomlega og skapi tilfinningar sínar fyrir þig.

Fe / Fe sambönd eru mikil. Fe leitar að djúpum, ástríðufullum tengslum við elskhuga sinn. Þú ert rómantísk.


svara 2:

Jæja, ég er nokkurn veginn 50/50 INTJ / INFJ, svo ég get kannski ekki sagt þér hvernig hver þeirra sýnir að þeir hafa tilfinningar fyrir þér, en að minnsta kosti get ég sagt þér sjónarhorn mitt. Ég ætti að nefna að þetta er í byrjun og ekki ef þú ert mjög góður vinur með þeim.

Augljós merki eru að þeir vilji eyða meiri tíma með þér eða virðast vera að leita að þér. Einnig munt þú líklega hitta augu þeirra oftar, jafnvel þó að þeir tali kannski ekki mikið við þig (sem introvert, það er svolítið erfitt að nálgast einhvern sem þér líkar).

Mín reynsla (sem blanda af þessum tveimur gerðum) er sú að það getur verið svolítið erfitt eða mjög auðvelt að segja til um hvort mér líkar við einhvern. Þegar ég er kvíðin forðast ég stundum manneskjuna sem ég finn fyrir og þá er augljóslega erfitt að þekkja það. En þegar ég er stressaður og með þá manneskju sem ég finn fyrir, þá er það mjög augljóst að mínu mati. Þetta er vegna þess að það væri svolítið erfitt fyrir mig að tala í raun við viðkomandi og / eða ég myndi líta mjög undarlega / óeðlilega í kringum mig og hreyfa augun of hratt þegar ég geri augnsambönd við viðkomandi. Þriðji kosturinn er að mér finnst ég vera ansi öruggur og þá getur verið erfitt að segja til um. Vegna þess að fólk byrjar ekki að tala mjög oft við mig brosi ég þegar það virðist reyndar hafa smá áhuga á mér. Og vandamálið er að ég myndi hegða mér á sama hátt ef manneskjan sem ég hafði tilfinningar fyrir talaði við mig, sem gerir það erfitt að segja hverjum ég hef í raun tilfinningar fyrir.

Ég held að besta leiðin til að komast að því hvort INFJ / INTJ hafi tilfinningar fyrir þér er að spyrja þá. Ég er að minnsta kosti mjög ánægð með að svara mjög beint (mögulega ekki fyrir öll INFJ) en ekki koma þeim of mikið á óvart með þessari spurningu þegar þú talar við þá persónulega. Sending til þeirra væri líklega ekki mjög slæm hugmynd, því þá hafa þeir tíma til að hugsa um hvernig eigi að bregðast við og þeir munu ekki segja neitt sem þeir meina ekki.